Hút khói nhà bếp công nghiệp những lưu ý khi sử dụng

Những lưu ý về quy cách sử dụng, lắp đặt

hút khói nhà bếp công nghiệp

Hút khói nhà bếp công nghiệp là những thiết bị chắc mọi người ai cũng biết, bởi hiện nay thiết bị được sử dụng nhiều trong các bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, công nghiệp…là những khu bếp luôn có tần suất hoạt động, nấu nướng nhiều vì vậy sinh ra nhiều khói, mùi thức ăn, dầu mỡ nên đây là lý do tại sao các khu bếp này lại ưa chuộng sử dụng hệ thống hút khói bếp công nghiệp.

Việc lựa chọn sử dụng hệ thống này của các nhà đầu tư nhằm muốn loại bỏ các khí thải, độc hại sinh ra trong quá trình nấu nướng của nhà bếp, để đảm bảo vệ sinh cho nhà bếp và sức khỏe cho người lao động làm việc trong nhà bếp.

hút khói nhà bếp
hut-khoi-nha-bep

Xem thêm: https://hutkhoicongnghiep.com/san-pham/chup-hut-khoi-bep-cong-nghiep/

Quy cách lắp đặt hệ thống chụp hút khói nhà bếp công nghiệp.

Lưu ý trong lắp đặt hút khói

  • Chiều dài, kích thước của chụp hút phải phù hợp với kích thước của hệ thống đường ống.
  • Khoảng cách giữa chụp hút và bếp nấu phải đảm bảo có khoảng cách an toàn, và bộ phận chụp hút khói phải có chiều dài bao phủ được cả line bếp nấu, như vậy mới có thể xử lý triệt để các khí độc hại, mùi thức ăn, khói…
  • Có thể lắp đặt khoảng cách giữa mặt đất với miệng chụp hút có khoảng cách 1800mm – 2000mm.

Với hệ thống đường ống

– Nên sử dụng đường ống tiêu âm và hộp tiêu âm cho quạt để hạn chế, giảm ồn được lắp đặt trước motor quạt hút và tại motor quạt hút, loại thiết bị đường ống tiêu âm có khả năng giảm độ ồn rất tốt.
– Tùy theo quy mô, diện tích của nhà bếp mà sẽ có thiết kế và bố trí đường đi của hệ thống ống khói thích hợp để vừa có thể hạn chế lấn chiếm diện tích vừa có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư cho chủ kinh doanh.
– Motor quạt hút phải được lắp đặt phù hợp, lắp đặt ở vị trí an toàn, đối với công suất của quạt cũng phụ thuộc vào kích thước của hệ thống ống dẫn khói và chụp hút khói.

>>>>> Xem thên: Hệ thống chụp hút khói, mùi bếp nhà hàng

báo giá chụp hút
bao-gia-chup-hut

Ngoài ra còn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hệ thống hút khói bếp công nghiệp trong khu bếp.
Đảm bảo được các đều này trong lắp đặt thì chụp hút khói công nghiệp thì sẽ luôn đảm bảo không gian bếp luôn được sạch sẽ và thông thoáng và sở hữu được hệ thống đạt chuẩn, chất lượng và không gian bếp chuyên nghiệp, sang trọng.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống hút khói

Lựa chọn hệ thống hút khói nhà bếp có công suất phù hợp để sử dụng hiệu quả.
Thường xuyên kiểm tra định kì, bảo dưỡng, bảo trí cho hệ thống để đảm bảo độ bền và phát hiện hư hỏng để sửa chữa, khắc phục trước khi các sự cố nghiêm trọng xảy ra.
Bên cạnh đó, còn cần phải thường xuyên vệ sinh hệ thống chụp hút, đặc biệt là phải thường xuyên vệ sinh thiết bị chụp hút, bộ phận phin lọc mỡ của chụp hút nhằm tránh các sự cố cháy nổ xảy ra do sự nhỏ giọt dầu mỡ tại phin lọc và cũng cần phải vệ sinh, lâu chùi các cánh quạt của motor quạt hút để chúng hoạt động tốt hơn.

Tin liên quan: Hệ thống hút khói – mùi trong bếp công nghiệp hiện đại

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: https://hutkhoicongnghiep.com/

Bài viết liên quan