Sử dụng chụp hút khói công nghiệp hiệu quả

Bí quyết sử dụng hệ thống chụp hút khói an toàn- hiệu quả

Với tần xuất nấu nướng liên tục tại các khu bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn,… thì lượng khói, mùi thức ăn tồn tại rất nhiều và quanh quẩn trong bếp nếu không có sự hỗ trợ chuyên dụng của hệ thống chụp hút khói công nghiệp.

Ngoài ra, chụp hút khói còn giúp bảo vệ sức khoẻ cho người đầu bếp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khu bếp ăn.

 

Hệ thống chụp hút khói công nghiệp
he-thong-chup-hut-khoi-cong-nghiep

Công dụng của hệ thống hút khói công nghiệp:

Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống chụp hút khói là một giải pháp thông minh, mang lại bầu không khí thoáng đãng, trong lành cho không gian bếp.

Một hệ thống hút khói công nghiệp hiệu quả không chỉ có khả năng hút khói, khử mùi tốt mà còn phải có độ ồn thấp, độ bền và độ an toàn cao. Hệ thống hút khói làm gia tăng tính chuyên nghiệp hơn cho khu bếp nhà hàng- khách sạn.

Một số bí quyết để sử dụng hệ thống hút khói hiệu quả

 • Cần xác định vị trí đặt chụp hút, quạt hút: Khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp nấu không được quá gần, tránh tình trạng bắt lửa khi chế biến thức ăn
 • Lựa chọn đúng công suất motor quạt hút: đảm bảo quạt hút hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng.
 • Kết hợp lắp đạt đèn chiếu sáng trong chụp hút làm tăng độ sáng cho khu vực nấu giúp người đầu bếp dễ dàng thao tác.
 • Tránh để bếp gas hoạt động mà không có vật dụng bên trên do mỡ tích tụ trong phin lọc mỡ có thể chảy xuống và bắt lửa khi nhiệt độ lên cao.
 • Dầu mỡ tích tụ quá nhiều tăng nguy cơ gây cháy nên vệ sinh sạch sẽ ít nhất 1 lần 1 tháng ở phía bên trong chụp hút hoặc phin lọc mỡ.
 • Để hệ thống chụp hút khói đạt hiệu suất tối đa nên kết hợp thêm quạt hút hoặc mở thêm cửa sổ để có một nhà bếp thực sự thông thoáng.

 

Chụp hút khói nhà bếp
chup-hut-khoi

 

Các biện pháp thông gió công nghiệp

Dựa vào các tính năng hữu dụng của hệ thống hút khói công nghiệp có thể chí ra các biện pháp thông gió công nghiệp cho các bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng- khách sạn,…

1. Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên là sự lưu thông không khí từ bên ngoài vào và từ trong thoát ra ngoài thực hiện được nhờ những yếu tố tự nhiên như nhiệt thừa và gió tự nhiên

2. Thông gió nhân tạo

Thông gió nhân tạo là biện pháp có sử dụng thiết bị quạt hút chạy bằng động cơ điện để làm không khí vận chuyển từ chỗ này đến chỗ khác. thì trong thực tế thường dùng hệ thống thông gió công nghiệp thổi vào và hệ thống thông gió hút ra.

3. Thông gió chung

Đây là hệ thống thông gió thổi, hút khói công nghiệp vào hoặc hút ra có phạm vi tác dụng trong toàn bộ không gian. Biện pháp này phải có khả năng khử nhiệt thừa và các chất độc hại tỏa ra, có thể sử dụng thông gió chung theo nguyên tắc thông gió tự nhiên hoặc theo nguyên tắc thông gió nhân tạo

>>>> Xem thêm: Lưu ý khi lắp đặt chụp hút khói inox công nghiệp

 

Ống hút khói công nghiệp
ong-hut-khoi-cong-nghiep

 

Các loại motor quạt hút khói

Tuỳ vào tần suất hoạt động của các khu bếp công nghiệp mà người đầu tư có thể lựa chọn các loại motor quạt hút tương ứng với các mức công suất khác nahu như:

 1. Motor 1 HP tương ứng công suất 220V
 2. Motor 2 HP tương ứng công suất 220V
 3. Motor 3 HP tương ứng công suất 380V
 4. Motor 5 HP tương ứng công suất 380V
 5. Motor 7.5 HP tương ứng công suất 380V
 6. Motor 10 HP tương ứng công suất 380V
 7. Motor 15 HP tương ứng công suất 380V

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

Quý khách đang xem: Sử dụng chụp hút khói công nghiệp hiệu quả

Bài viết tiếp theo: Cách bố trí hệ thống chụp hút khói inox công nghiệp

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan