Kinh nghiệm lựa chọn chụp hút khói bếp công nghiệp

Kinh nghiệm lựa chọn và lưu ý khi lắp đặt hệ thống

chụp hút khói bếp công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn quạt hút khói phù hợp cho hệ thống là một trong những việc quan trọng đầu tiên, người tiêu dùng phải có kinh nghiệm hoặc tìm đến các đơn vị sản xuất, thi công lắp đặt hệ thống chụp hút khói công nghiệp chuyên nghiệp, uy tín khi thiết kế không gian bếp cho nhà hàng.

Để mua quạt hút khói khá dễ dàng nhưng việc lựa chọn công suất quạt hút khói bếp nhà hàng phù hợp cho không gian bếp nhà hàng đòi hỏi phải phân biệt và nắm rõ các thông số kỹ thuật tương ứng với công suất của motor quạt hút.

Chụp hút khói bếp công nghiêp
chup-hut-khoi-bep-cong-nghiep

Thế nào là quạt hút khói ?

Hệ thống hút khói là một hệ thống gồm các bộ phận chính chụp hút đặt bên trên bề mặt bếp, các đường ống hút khói, mùi thải ra bên ngoài, đường ống dẫn cung cấp khí sạch vào, và quan trọng nhất motor quạt hút.
Tuỳ thuộc vào không gian bếp mà motor quạt hút khói bếp trong hệ thống hút khói được sử dụng như motor quạt hút 1 HP, 2 HP… với mục đích hút khói, nhiệt, mùi dầu mỡ, tạo không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe tại khu vực nấu nướng của nhà bếp.

Cách lựa chọn công suất motor để lắp đặt quạt hút hợp lý, tiết kiệm chi phí

1. Tầm quan trọng của motor quạt hút:

Thiết bị quan trọng nhất quyết định chất lượng hút khử mùi của cả hệ thống là sản phẩm motor quạt hút chuyên dụng phổ biến trong các khu bếp.

 

Chụp hút khói đôi
chup-hut-khoi-doi

2. Những lưu ý trong lắp đặt motor quạt hút:

– Muốn lắp đặt quạt hút phải cân nhắc tính toán để lựa chọn quạt có công suất phù hợp với diện tích nhà bếp để hệ thống hoạt động tốt và hiệu quả nhất.
– Thông thường khi lựa chọn motor quạt hút khói, người tiêu dùng nên chú ý đến các thông số của lực hút của máy và độ ồn máy. Với hệ thống hút khói có phin lọc mỡ lọc lại lượng mỡ trước khi hút thải ra ngòai và có hộp đựng mỡ thì tuỳ theo độ dài chụp hút và đường ống dẫn khói có thể tính công suất và chọn mua motor quạt phù hợp nhất

Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống chụp hút khói inox đối với không gian khu bếp nhà hàng

Phù hợp với không gian bếp

– Quạt hút khói bếp có thể đạt được công suất tốt nhất cần phải lựa chọn các loại hút khói công nghiệp có kích thước tương ứng với không gian hệ thống bếp.
– Lựa chọn loại chụp hút có kích thước phù hợp sẽ làm không gian bếp trở nên cân xứng, nhiều năng lượng và tăng công suất hoạt đọng của khu bếp.

>>>> Xem thêm: Phân biệt và vai trò của các loại chụp hút khói công nghiệp

Chụp hút mùi inox
chup-hut-mui-inox

Đèn chiếu sáng tiện ích

Hệ thống hút khói bếp còn có thêm thiết kế đèn chiếu sáng, điều này thuận tiện với việc nấu nướng củangười đầu bếp, tiết kiệm một khoản chi phí lắp đặt thêm đèn mà còn góp phần tạo được cảm giác ấm cúng trong gian bếp.

Chọn kiểu xả khí

– Một số loại quạt hút khói nhà bếp trên thị trường hiện nay có hai loại xả khí chính, đó là: xả ra bên ngoài hoặc xả ngay bên trong.
– Quạt hút khói có ống xả ra bên ngoài luôn lựa chọn hàng đầu vì khói bếp, dầu mỡ, những mùi khó chịu sẽ được thoát hết ra ngoài, làm cho không gian sống, nhất là căn bếp của nhà bạn luôn thông thoáng, sạch sẽ như mới.

Về độ ồn của thiết bị

Công suất motor quạt hút khói càng lớn thì độ ồn sẽ càng cao, độ ồn của loại thiết bị này được đo bằng dB( Đề xi ben) nên khi lựa chọn công suất quạt ghi cần lưu ý độ ồn dưới 50dB thì đó là máy có độ ồn thấp.

Lưu ý trong vấn đề vệ sinh chụp hút khói

 

chup-hut-khoi-cong-nghiep

– Ngoài việc lựa chọn loại quạt hút khói bếp phù hợp với không gian bếp của gia đình thì cách lắp đặt và vệ sinh cũng đúng vai trò rất quan trọng. . Thông thường, quạt hút khói ưu việt phải được lắp vào tường và thiết bị phải được lắp ở chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện và 70 cm đối với bếp ga âm hay những loại bếp dùng chất đốt khác.
– Đối với vấn đề vệ sinhhệ thống hút khói, người tiêu dùng nên thường xuyên lau chùi thiết bị bằng cách: rút ổ điện, dùng vải thấm nước với một lượng chất tẩy rửa nhẹ để lau bên ngoài.

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

Quý khách đang xem: Kinh nghiệm lựa chọn chụp hút khói bếp công nghiệp

Bài viết tiếp theo: Lưu ý khi lắp đặt chụp hút khói inox công nghiệp

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan