Nguyên nhân gây ra tiếng ồn hệ thống chụp hút khói

Các nguyên nhân gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành

hệ thống hút khói

 

Dù là người đầu bếp có sử dụng loại bếp nào để nấu ăn đi nữa thì việc nhiệt lượng sản sinh là điều tất yếu và khiến người đầu bếp cảm thấy nóng bức.

Ngoài ra, mùi và khói thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân khiến căn bếp luôn ở trong trạng thái ngột ngạt, bí bách.

Một hệ thống chụp hút khói sẽ giúp ích cho việc xua tan sự nóng nực, tạo nên môi trường nhà bếp thoáng đãng, mát mẻ hơn. Khi lắp đặt hệ thống chụp hút khói, căn bếp của nhà hàng sẽ được bảo vệ một cách toàn diện, giữ gìn vẻ sạch đẹp như lúc ban đầu.

 

Hộp tiêu âm hút khói
hop-tieu-am-hut-khoi

 

Vai trò của hệ thống chụp hút khói trong bếp nhà hàng

 Hiện nay trên thị trường có 3 loại chụp hút khói cơ bản, đó là:

  • Loại sát tường: thích hợp với những nhà hàng có diện tích bếp nhỏ, có thiết kế gồm một mặt được lắp đặt sát vào tường, mặt còn lại hướng ra ngoài vuông góc với tường.
  • Loại vát mặt: đây là kiểu hút khói bếp chuyên áp dụng cho các hệ thống hút khói bếp nhà hàng có cụm bếp đơn nhiều 1 mặt được bắt sát vào tường thì mặt kia hướng ra ngoài và lệch 1 góc 120 độ so với tường.
  • Loại đôi: Đây là giải pháp hàng đầu cho các nhà hàng lớn với tần suất hoạt động của nhà bếp liên tục. Chụp hút nên đặt ở giữa nhà, bố trí hai dãy bếp đối diện nhau.

 

Giá chụp hút khói bếp
gia-chup-hut-khoi-bep

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn lớn của các hệ thống hút khói công nghiệp

1. Các lưu ý về độ ồn động cơ

  • Cần lắp đặt hệ thống chụp hút khói đúng vị trí. Vị trí treo phải chắc chắn thì độ rung mới được hạn chế tối đa.
  • Cánh quạt của motor quạt hút và độ rung của Motor: Chất lượng motor quạt hút phụ thuộc vào tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất, cần quan tâm đến chất lượng từ trục và các cuộn dây.
  • Vận tốc gió thổi ra: độ ồn trong quá trình gió thổi ra từ đường ống tại miệng vào của Motor không ổn định
  • Vật lạ rơi vào cánh quạt hút

>>>> Xem thêm: Sử dụng chụp hút khói công nghiệp hiệu quả

2. Cách khắc phục sự cố

  • Trong trường hợp hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp có độ ồn quá lớn có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách sử dụng các ống tiêu âm vì thiết bị này có chất liệu là các bông thủy tinh mềm, lưu thông không khí đi lại và va đập nhưng không phát sinh tiếng ồn.
  • Để nâng cao giá trị thẩm mỹ của hệ thống hút khói nên lựa chọn chất liệu cao cấp như inox với ưu điểm không gỉ sét, vẻ đẹp sáng bóng. Ngoài ra, cần có sự bố trí khoa học để hệ thống hút khói tương thích với các vật dụng trong nhà bếp.

 

Co đường ống hút khói
co-duong-ong-hut-khoi
  • Hệ thống chiếu sáng để cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng cần thiết trên các chụp hút khói inox cho các đầu bếp nên trang bị thêm bóng đèn bên dưới chụp hút. Lưu ý, để tuổi thọ bóng đèn được dài lâu, cần lựa chọn loại bóng có khả năng chịu được nhiệt độ cao cũng như hơi nước.

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống chụp hút khói bếp, thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

Quý khách đang xem: Nguyên nhân gây ra tiếng ồn hệ thống chụp hút khói

Bài viết tiếp theo: Những lưu ý khi vệ sinh hút khói công nghiệp

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan