Tầm quan trọng chụp hút khói bếp nhà hàng

Tầm quan trọng của hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Một khu bếp công nghiệp, hay bếp nhà hàng khách sạn đạt chuẩn, ngoài yêu cầu về các thiết bị bếp phải theo quy trình bếp 1 chiều, thiết bị phải được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, … thì khu vực bếp phải có lắp đặt chụp hút khói bếp nhà hàng.

Hệ thống có tác dụng hút khói, bụi, khí, dầu mỡ bay ra trong lúc nấu các món ăn và thải ra bên ngoài, lọc giữ lượng mỡ đọng lại trên chụp hút chảy xuống hộp hứng mỡ trên chụp.

 

Chụp hút khói bếp
chup-hut-khoi-bep

 

Những ứng dụng cơ bản của hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng

Để kinh doanh bên lĩnh vực thực phẩm thành công, ngoài việc chú trọng đến món ăn ngon, vị trí không gian ăn uống của thực khách, cách phục vụ của nhân viên, … liên quan trực tiếp với khách hàng thì điều quan trọng trên hết đó là tâm thế, thái độ, tinh thần làm việc của người đầu bếp và các nhân viên phục vụ bếp. Để đáp ứng được yêu cầu đó, ngoài việc chủ nhà hàng cung cấp đẩy đủ các thiết bị, công cụ dụng cụ bếp, thực phẩm tươi sạch thì còn phải tạo được một môi trường làm việc thoải mái, không gian tháng mát cho người phục vụ. Chính vì lẽ đó mà hệ thống hút khói bếp công nghiệp trong khu vực bếp trở thành một thành phần quan trọng không thể thiếu.

 

Chụp hút khói có phin lọc mỡ
chup-hut-khoi-co-phin-loc-mo

 

Công năng hoạt động của hệ thống:

  •  Trong quá trình nấu nướng, nhiệt độ trong khu bếp sẽ tạo ra, khói bụi, dầu mỡ từ các món ăn bay lên, tạo môi trường ngột ngạt, nóng bức cho các đầu bếp.
  •  Chính vì vậy mà những đơn vị cung cấp Bếp nhàng hàng sẽ tư vấn để lắp đặt hệ thống hút khói ngay từ ban đầu.
  • Từ lúc bắt đầu bật bếp, các thợ đầu bếp cũng sẽ bật các công tắc cho Hệ thống chụp hút khói inox hoạt động. Cánh quạt của Motor hút khói quay, tạo ra lực hút hút khí, khói, dầu mỡ được bay ra lúc xào nấu, chụp hút khói có tác dụng gom tất cả các khói, khí đó lại về một vị trí đỉnh chụp, trên chụp hút có gắn fin lọc, có tác dụng giữ lượng dầu mỡ bay ra, đẩy khí bay theo đường ống và thải ra ngoài.
  • – Lượng dầu mỡ bám đọng lại trên fin lọc sẽ ứ đọng lại chảy xuống rãnh chụp hút và nhỉu vào hộp hứng mỡ.
  • Hàng tuần, cuối ngày, nhân viên bếp sẽ lấy fin lọc trên chụp, hộp hứng mỡ ra vệ sinh, lau chùi và phơi khô, còn chụp hút thì sẽ lấy dẻ lau lau qua, sau khi fin và hộp hứng mỡ khô, sẽ ráp lại vào chụp để Hệ thống hút khói lại hoạt động đúng chức năng của nó như bình thường

>>>> Xem thêm: Vai trò của hệ thống thiết bị bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

Chụp hút khói inox
chup-hut-khoi-inox

 

Như vậy, hệ thống hút khói trong bếp công nghiệp vừa có tác dụng hút khói, bụi bay ra, làm không gian thoáng mát, thoải mái thì nó còn là một thành phần quan trọng ảnh hướng lớn tới hương vị, vị ngon của món ăn.

Nhà thầu chính thi công lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống bếp công nghiệp, hút khói bếp nhà hàng- khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar inox và Sản xuất các thiết bị Inox có độ bền cao đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

Quý khách đang xem: Tầm quan trọng chụp hút khói bếp nhà hàng

Bài viết tiếp theo: Lợi ích hệ thống chụp hút khói inox công nghiệp

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan