Những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh bếp chiên nhúng

Chắc hẳn bạn đã nghe qua thiết bị bếp chiên nhúng Berjaya. Đây là một loại máy công nghiệp sử dụng trong các loại bếp của nhà hàng hay cửa hàng tiện lợi có quầy thức ăn nhanh. Vậy trong quá trình sử dụng cần lưu ý những gì để bếp chiên nhúng kéo dài được tuổi thọ cũng như đảm bảo luôn an toàn cho người sử dụng. Cùng Inox Hùng Cường theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bếp chiên nhúng là gì?

Bếp chiên nhúng là gì?
Bếp chiên nhúng là gì?

Bếp chiên nhúng hay nồi chiên điện hay bếp chiên sâu là những tên để nói về một sản phẩm dùng trong nhà bếp có khả năng chiên sâu và ngập vật thể muốn chiên. Chiên nhúng ngập dầu là phương pháp để thực phẩm chìm hẳn trong dầu ở nhiệt độ từ 175 độ C đến khoảng 190 độ C.

Đây là loại bếp có thiết kế hình chữ nhật, có hệ thống điện và động cơ bên trong, khác hoàn toàn so với chảo thông thường mà chúng ta hay sử dụng. Với sản phẩm này bạn có thể chiên các món ăn yêu thích trong tích tắc mà không phải chờ đợi lâu như cách chiên truyền thống.

Bếp chiên nhúng được sử dụng nhiều tại các nước phương Tây khi chúng thường dùng để chiên các loại thức ăn nhanh như gà rán hay khoai tây chiên. Thiết bị này là một sản phẩm công nghiệp sử dụng rộng rãi trong các nhà bếp lớn với công suất phục vụ hàng nghìn người. Tuy nhiên với những ưu điểm mà nó mang lại nó ngày càng trở nên phổ biến hơn ở các nhà bếp gia đình.

Cách sử dụng bếp chiên điện đúng cách

Cách sử dụng bếp chiên điện đúng cách
Cách sử dụng bếp chiên điện đúng cách

Đối với bất kỳ thiết bị điện nào cũng vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như một số lưu ý về cách sử dụng và vệ sinh máy sau đây:

– Đảm bảo đúng hiệu điện thế. Bạn cần kiểm tra hiệu điện thế vào có phải 220V hay không. Khi hoạt động đúng mức điện thế đầu vào với nguồn điện ổn định sẽ làm cho thiết bị vận hành ổn định hơn.

– Vị trí đặt bếp. Bạn cần đặt bếp ở nơi bằng phẳng không chênh vênh. Một vị trí chắc chắn sẽ giúp bạn chiên dầu trong bếp sẽ không bị tràn hay đổ ra ngoài. Bên cạnh đó, bên nên nối đất để phòng tránh những trường hợp thiết bị bị rò rỉ điện. Một số trường hợp bạn có thể cảm nhận được sự cố này bằng cách sờ vào thiết bị sẽ thấy tê tê ở đầu ngón tay.

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Đối với các món ăn khác nhau sẽ có mức nhiệt độ và thời gian chiên khác nhau. Vì thế, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ một cách tối ưu để thực phẩm vừa chín tới và có hương vị thơm ngon nhất.

– Lượng dầu vừa đủ. Việc này giúp tiết kiệm và bảo vệ sức khỏe của bạn. Mức dầu không nên quá cao hoặc quá thấp. Sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. 

– Đối với những máy mới, bạn cần bỏ dầu hoặc nước vào trước khi khởi động để máy chạy thử. Việc này giúp vận hành ổn định về sau và không làm cháy thanh nhiệt.

– Khi sử dụng máy, lúc đạt đến một nhiệt độ nhất định, đèn báo nhiệt sẽ tự động tắt và duy trì nhiệt độ này. Một số trường hợp bị quá nhiệt do nhiệt độ quá cao. Bạn cần tắt ngay bếp và liên hệ với nhà cung cấp để được hướng dẫn xử lý.

– Bạn cần vệ sinh thiết bị định kỳ thường xuyên để thiết bị luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Nhất là sau khi sử dụng xong cần vệ sinh ngay. Lúc này bạn cần rút điện ra khỏi nguồn cho dầu nguội hẳn rồi đổ dầu ra. Tiến hành vệ sinh từng bộ phận của bếp chiên nhúng. 

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thiết bị cũng như cách vệ sinh thiết bị đúng cách. Nếu như bạn có nhu cầu mua các sản phẩm bếp chiên nhúng hãy liên hệ ngay với inoxhungcuong.com qua số điện thoại (028)66.840.844 – (028)22.400.007  để được hướng dẫn mua hàng một cách nhanh chóng nhất nhé!

Bài viết liên quan