Lợi ích khi lắp đặt hệ thống chụp hút khói inox bếp công nghiệp

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Lắp đặt hệ thống chụp hút khói inox bếp công nghiệp là giải pháp thông minh để mang lại bầu không khí trong lành cho không gian bếp công nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và hình thành một mô hình bếp đạt chuẩn.

Chụp hút mùi inox
chup-hut-mui-inox

Khái niệm như thế nào về hệ thống chụp hút khói inox bếp công nghiệp

  • Đó một hệ thống đa năng hút nhiệt, khói và khử mùi dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng của các khu bếp.
  • Nhu cầu lắp đặt hệ thống chụp hút khói inox bếp công nghiệp thường tại các bếp của nhà hàng, khách sạn, căn tin trường học, bệnh viện, công ty …
  • Trong hệ thống bếp ăn công nghiệp thì khu nấu là khu vực thải ra nhiều nhiệt nhất và thường khá lớn.
  • Hơn nữa, còn làm khu bếp ngột ngạt, có mùi khó chịu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chính vì vậy, các gian bếp nhà hàng hiện nay đều nên lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng để đảm bảo vệ sinh và thể hiện tính chuyên môn cao.

Cấu tạo của hệ thống chụp hút khói inox bếp công nghiệp

Một hệ thống chụp hút khói inox bếp công nghiệp gồm các bộ phận chính: chụp hút khói, đường ống dẫn và quạt hút.

 

Giá chụp hút khói bếp công nghiệp
gia-chup-hut-khoi-bep-cong-nghiep

– Chụp hút khói:

Là bộ phận trực tiếp hút khói từ thức ăn, dầu mỡ sinh ra, thường được đặt ngay phía trên khu bếp nấu. Việc lắp đặt thiết bị phải phụ thuộc vào diện tích khu vực lắp đặt và thể hiện được tính thẩm mỹ.

Bên trong chụp hút có phin lọc mỡ dùng để lọc, giữ lại lượng dầu mỡ đựng trong hộp mỡ trước khi thải ra môi trường ngoài và dễ dàng tháo lắp được trong quá trình vệ sinh. Lắp thêm đèn chiếu sáng làm tăng độ sáng tại khu nấu, chụp hút khói bếp inox nó hoạt động dựa vào sức hút của motor quạt hút.

– Ống dẫn khói:

Có 2 loại ống dẫn là ống vuông và ống tròn.

Đối với các khu bếp ăn công nghiệp lớn, sẽ ưu tiên sử dụng hệ thống chụp hút khói inox công nghiệp dạng ống vuông, vì độ chắc chắn và dễ lắp đặt hơn ống tròn. Kèm theo là các co dẫn khói có hình dạng bo góc làm bằng inox, tôn tráng kẽm bọc thủy tinh cách nhiệt, chống cháy.

– Ống tiêu âm:

Được lắp đặt để hỗ trợ quá trình giảm tiếng ồng động cơ cho hệ thống chụp hút khói inox công nghiệp của khu bếp trong quá trình hoạt động , giúp tăng sự tập trung cho các đầu bếp chế biến thức ăn sáng tạo chuyên nghiệp hơn.

>>>> Xem thêm: Nhu cầu lắp đặt hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng

 

Hệ thống bếp công nghiệp
he-thong-bep-cong-nghiep

– Motor quạt hút:

Quạt hút cần có lực hút mạnh từ các motor sẽ hỗ trợ, lực đẩy xa, tạo ra được sức ép lớn, tạo áp lớn. Quạt ly tâm luôn được dùng phổ biến hơn quạt hướng trục.Tuỳ theo độ dài chụp hút và đường ống khói mà chọn công suất (mã lực) quạt cho phù hợp.

Thi công lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox, hút khói công nghiệp và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

Quý khách đang xem: Lợi ích khi lắp đặt hệ thống chụp hút khói inox bếp công nghiệp

Bài viết tiếp theo:  Phân biệt và vai trò của các loại chụp hút khói công nghiệp

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan